image 1

Tác hại căng da mặt bằng chỉ – Cảnh giác trước khi quá muộn

Theo thời gian, làn da của các chị em phụ nữ cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi nhiều tác nhân nên không còn săn chắc như ban đầu. Phương pháp dùng chỉ để căng da mặt được chọn để giúp họ nhằm níu giữ thanh xuân. Tuy nhiên, cách này vẫn còn tiềm tàng nhiều tác động tiêu cực. Bác Sĩ sẽ giới thiệu đến bạn tác hại căng da mặt bằng chỉ trong bài viết sau đây. 

Tác hại căng da mặt bằng chỉ – Tụ máu 

Dân gian thường có câu “nhất dáng nhì da thứ ba khuôn mặt”. Bên cạnh một vóc dáng lý tưởng thì làn da mịn màng, trắng sáng cũng là tiêu chí để đánh giá một cô gái đẹp. Vì thế, khi tuổi tác tăng dần, da không còn săn chắc, chị em phụ nữ thường chọn phương pháp dùng chỉ căng da mặt theo kiểu không xâm lấn, cấy chỉ sinh học vào bên trong da để nâng nhóm cơ bị chảy xệ, chùng nhão. Phương pháp này sẽ thật sự an toàn nếu như chỉ được dùng chất lượng, bác sĩ phẫu thuật có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị sử dụng hiện đại. 

Một trong những tác hại căng da mặt bằng chỉ đó là tụ máu
Một trong những tác hại căng da mặt bằng chỉ đó là tụ máu

Tuy nhiên, nếu không đáp ứng được các tiêu chí ở trên thì làn da của bạn dễ bị tụ máu đi kèm vết bầm tím. Hệ thống mao mạch vỡ khiến máu tràn ra ngoài, tích tụ tại nhiều vị trí trên mặt. Các dấu hiệu này sẽ xuất hiện và biến mất sau vài ngày nhưng nếu không biết cách chăm sóc dễ để lại nhiều biến chứng. Nếu thấy máu tụ nhiều, da trên mặt bị loang lổ đi kèm cảm giác khó chịu, đau đớn bạn nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra. 

Xem thêm bài viết: Chi phí căng da mặt bằng chỉ

Sưng phù

Tác hại căng da mặt bằng chỉ đó là cảm giác đau đớn, mặt sưng phù. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ dùng thuốc gây tê để thực hiện các thao tác, Sau đó khoảng từ 3 đến 6 tiếng, bạn sẽ bắt đầu thấy đau nhức trên khuôn mặt đi kèm các vết bầm tím. Thông thường chỉ mất khoảng 4 ngày để tình trạng sưng phù biến mất. Nếu bạn thấy mặt vẫn sưng sau thời gian này có thể là do biến chứng của tình trạng căng chỉ collagen.

Dễ để lại sẹo 

Khuôn mặt là điều mà không chỉ nữ giới, nam giới cũng rất coi trọng. Sau khi thực hiện phẫu thuật căng da, một vài chị em phụ nữ thấy trên mặt xuất hiện sẹo. Tình trạng này không phổ biến, nguyên nhân hình thành là do chăm sóc da sai cách hoặc sai lầm khi phẫu thuật. Để khắc phục, bạn nên làm theo lời khuyên của bác sĩ đồng thời nạp vào cơ thể những loại thực phẩm phù hợp. Lưu ý, chỉ thực hiện căng chỉ sau khi đã chọn được cơ sở phẫu thuật uy tín. 

Tác hại căng da mặt bằng chỉ bạn có thể gặp đó là để lại sẹo
Tác hại căng da mặt bằng chỉ bạn có thể gặp đó là để lại sẹo

Mất cảm giác trên da mặt

Căng da mặt bằng chỉ không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến tình trạng bị mất cảm giác trên da mặt. Đặc biệt là quá trình gây tê bị quá liều hoặc các tác động lên dây thần kinh sẽ khiến các nhóm cơ trên mặt chịu ảnh hưởng lớn. Để lâu dần, cảm giác tê liệt ngày càng rõ rệt hơn khiến da mặt mất cảm giác. Nếu không được điều trị đúng lúc, kịp thời tình trạng mất cảm giác sẽ kéo dài vĩnh viễn. 

Tóc rụng nhiều 

Đối với phụ nữ, nếu làn da là mối quan tâm hàng đầu thì mái tóc cũng sẽ là điều họ đặc biệt chú ý. Bất kỳ dấu hiệu nào xảy ra với mái tóc cũng sẽ khiến các chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng. Có thể bạn không biết tác hại căng da mặt bằng chỉ có thể xảy ra với bạn đó là tóc rụng nhiều. 

Nhiều trường hợp chị em bị rụng tóc nhiều sau khi căng da mặt bằng chỉ

Sau khi phẫu thuật chị em cần dành thời gian nghỉ ngơi nên sẽ dần quen với việc lười vận động. Họ có xu hướng nằm nghỉ nhiều hơn là đi lại. Hành động này vô tình cản trở việc máu hỗ trợ, nuôi dưỡng mái tóc, tóc rụng ngày càng nhiều hơn. Nếu như vết phẫu thuật gần với da đầu cũng sẽ chịu tác động của dây chỉ và làm tóc bị đứt gãy. 

Xem thêm bài viết: Căng da không phẫu thuật bằng cấy mỡ làm đầy mặt

Dây thần kinh bị tổn thương

Tổn thương dây thần kinh là một biến chứng mà bạn có thể sẽ gặp nếu như chọn dịch vụ căng da mặt bằng chỉ tại những cơ sở thiếu uy tín. Tuy nhiên, biến cứng này chỉ chiếm tỉ lệ khá nhỏ là khoảng 0.7% trên thế giới. Lúc này, các dây thần kinh dưới da chịu ảnh hưởng lớn, bạn mất đi khả năng cử động vĩnh viễn. 

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết các tổn thương của dây thần kinh đó là các nhóm cơ khó điều khiển, da sưng, căng cứng và phồng lên bất thường. Nhan sắc của bạn không chỉ xuống cấp nghiêm trọng mà còn tác động tiêu cực đến các neuron thần kinh. Từ đó, vùng mặt ngày càng có cảm giác đau nhiều hơn, thị lực giảm. Tác hại căng da mặt bằng chỉ đã được Bác Sĩ bật mí qua những thông tin trong bài viết dưới đây. Thực tế, phương pháp dùng chỉ căng da không để lại biến chứng nếu như được thực hiện bởi cơ sở phẫu thuật uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn và chăm sóc đúng cách. Tìm hiểu thêm trong những bài viết sau để tham khảo một số phương pháp làm đẹp hữu ích khác cho làn da.

Các bạn đang xem bài viết: Tác hại căng da mặt bằng chỉ – Cảnh giác trước khi quá muộn

Comments

comments

0908493008
Hotline - 0908.493.008