image 1

Nâng mũi bao lâu được cúi đầu: Tháo gỡ thắc mắc chi tiết nhất

Đối với một người bình thường, việc cúi đầu chỉ là một hành động vô hại nên không cần phải đắn đo quá nhiều. Nhưng với những người mới phẫu thuật việc làm tưởng chừng đơn giản này sẽ mang đến những tác động rất lớn. Vậy nâng mũi có được cúi đầu không? Nâng mũi bao lâu được cúi đầu? Các thắc mắc trên sẽ được Phòng khám Bác Sĩ Long giải đáp chi tiết dưới đây.

Nâng mũi có được cúi đầu không?

Nâng mũi trong vài ngày đầu không nên cúi đầu
Nâng mũi trong vài ngày đầu không nên cúi đầu

Với những người vừa mới nâng mũi các bác sĩ thường khuyên không nên vận động mạnh. Vì vậy, rất nhiều người không biết nâng mũi có được cúi đầu không? Nâng mũi bao lâu được cúi đầu?

Thực ra bạn cần biết rằng sau nâng mũi tình trạng chảy dịch sẽ vẫn còn kéo dài. Phom mũi lúc này chưa hoàn toàn ổn định nên việc cúi đầu sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tiến trình hồi phục.

Cụ thể hơn là nếu bạn cúi đầu ngay sau khi vừa nâng mũi, bạn sẽ khiến cho vết thương bị động gây ra những cơn đau khó chịu. Đường chỉ may có nguy cơ bị bung ra khiến cho vết thương lâu lành hơn bình thường. Nguy hiểm hơn là việc cúi người quá gắt có thể làm dáng mũi bị lệch hoặc cong vẹo gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ sau này.

Vậy nên đáp án cho câu hỏi trên là bạn không được cúi đầu khi mới vừa phẫu thuật được 5, 7 ngày. Chỉ có như thế bạn mới đảm bảo được độ an toàn cao cho mình. 

Xem thêm bài viết: nâng mũi sưng bao lâu

Nâng mũi bao lâu được cúi đầu?

Nâng mũi từ ngày thứ 8 có thể cúi đầu
Nâng mũi từ ngày thứ 8 có thể cúi đầu

Sau giai đoạn nhạy cảm kể trên, bạn có thể cúi đầu một cách nhẹ nhàng và từ từ. Vậy chính xác hơn nâng mũi bao lâu được cúi đầu?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ giàu kinh nghiệm tại Phòng khám bác sĩ Long cho biết thời gian lý tưởng để bạn có thể tập động tác cúi đầu nhẹ nhàng là từ ngày thứ 8 sau nâng mũi. Bởi vì khi này vết mổ đã bắt đầu liền da và không còn chảy dịch nữa. Cấu trúc mũi cũng ổn định hơn lúc mới tiểu phẫu nên các vận động nhẹ nhàng hầu như không làm ảnh hưởng lớn đến phom dáng sau này.

Tuy nhiên bạn cũng cần biết rằng khả năng phục hồi ở từng người sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy nên thời gian mà những người mới nâng mũi có thể cúi đầu cũng sẽ dao động khác nhau.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn vấn đề trên, thì bạn đừng bỏ qua các thông tin hữu ích dưới đây. 

Xem thêm bài viết: Viêm xoang nâng mũi được không

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian cúi đầu sau nâng mũi

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy thời gian mà một người mới nâng mũi có thể cúi đầu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tay nghề bác sĩ nâng mũi

Ca nâng mũi nhanh phục hồi khi được thực hiện bởi bác sĩ cao tay nghề
Ca nâng mũi nhanh phục hồi khi được thực hiện bởi bác sĩ cao tay nghề

Nếu bạn được thực hiện ca tiểu phẫu bởi các bác sĩ có tay nghề cao, thì các tổn thương xâm lấn sẽ được hạn chế một cách tối đa. Nhờ vậy mà thời gian phục hồi của mũi được rút ngắn đáng kể. Chỉ sau khoảng 7 ngày là bạn đã có thể cúi đầu nhẹ nhàng.

Còn trong trường hợp bạn tiến hành ca nâng mũi bởi các bác sĩ non tay nghề, các tổn thương sâu sẽ diễn ra trên diện rộng. Mũi sẽ lâu ổn định hơn và bạn sẽ cần khoảng 2 tuần hoặc hơn mới có thể sinh hoạt như bình thường.

Quá trình chăm sóc mũi sau phẫu thuật

Khi bạn vệ sinh mũi kỹ lưỡng và chăm sóc chu đáo, nó sẽ nhanh lành lặn hơn bình thường. Vậy nên Phòng khám thẩm mỹ Bác Sĩ Long luôn khuyên mọi người cần phải giữ mũi khô ráo, thông thoáng và sạch sẽ trong suốt quá trình phục hồi. Đồng thời áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và vận động nhẹ nhàng tùy theo tình trạng sức khỏe của mình. 

Chất lượng của sụn nâng được sử dụng

Nếu bạn sử dụng sụn tự thân hoặc các loại sụn nhân tạo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thì nó sẽ nhanh tạo được liên kết với mô cơ mũi. Khu vực tiểu phẫu sẽ nhanh chóng lành thương sau 2, 3 ngày và bắt đầu ổn định sau 1, 2 tuần kế tiếp. Theo đó, bạn có thể cúi đầu xuống nhẹ nhàng chỉ sau 7, 8 ngày phẫu thuật.

Lời khuyên dành cho người mới nâng mũi muốn cúi đầu thoải mái, an toàn

Nhìn vào các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phục hồi mũi nêu trên, chúng tôi có vài lời khuyên vàng dành cho bạn như sau:

  • Hãy lựa chọn nơi nâng mũi uy tín có bác sĩ tay nghề cao chuyên sử dụng chất liệu sụn đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Thăm khám kỹ lưỡng trước khi nâng mũi và theo dõi sát sao quá trình phục hồi.
  • Áp dụng cách chăm sóc mũi sau khi nâng chuẩn phòng khám để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
  • Sử dụng thuốc giảm đau, tiêu sưng và thuốc trị sẹo đều đặn theo toa của bác sĩ chuyên khoa.
  • Vận động nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho mũi.
  • Ăn uống lành mạnh và tránh xa các thực phẩm đại kỹ để vết thương chóng lành.

Ngay bây giờ, nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ với Phòng khám thẩm mỹ Bác Sĩ Long. Chúng tôi chính là nơi chuyên nâng mũi an toàn, ít đau được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn suốt nhiều năm qua.

Xem thêm bài viết: Nâng mũi không phẫu thuật là gì ?

Kết luận

Trên đây là các thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp nhanh thắc mắc nâng mũi có được cúi đầu không? Nâng mũi bao lâu được cúi đầu? Bạn hãy tham khảo ngay để biết cách sinh hoạt phù hợp sau khi thực hiện ca tiểu phẫu hoặc liên hệ với Phòng khám Bác Sĩ Long để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Comments

comments

0908493008
Hotline - 0908.493.008