image

Nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn: Đâu là lựa chọn tốt?

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn là 2 kỹ thuật tạo hình mũi tuyệt đẹp được giới chuyên gia đánh giá rất cao. Tuy đều sở hữu điểm chung là thay đổi cấu trúc mũi nhưng giữa 2 phương pháp vẫn tồn tại nhiều mặt khác biệt. Vậy khách hàng nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn? Hãy cùng PTTM bác sĩ Long tìm kiếm câu trả lời ngay nhé!

Tìm hiểu nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn

Trước khi giải đáp câu hỏi nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn, mọi người phải biết được đặc điểm của từng kỹ thuật. Một khi đã hiểu rõ được từng phương pháp, khách hàng mới có thể kết luận chính xác.

Thế nào là nâng mũi cấu trúc?

Nâng mũi cấu trúc là quá trình phục hình lại toàn bộ dáng mũi, bao gồm phần sóng tới trụ mũi. Đây là phương pháp kết hợp sụn tự thân và sụn sinh học để tạo ra một dáng mũi tỷ lệ vàng, thanh thoát nhưng nhìn vẫn tự nhiên. Nâng mũi cấu trúc phù hợp với các tình trạng như:

  • Mũi ngắn, mũi thấp, mũi hếch.
  • Tai nạn hoặc chấn thương tại phần mũi.
  • Từng nâng mũi nhưng không vừa ý bản thân.

Thế nhưng, nâng mũi cấu trúc lại đòi hỏi thời gian phục hồi lâu hơn các phương pháp phổ biến trên thị trường. Nguyên nhân là do bác sĩ cần sửa lại cấu trúc toàn bộ phần mũi và căn chỉnh sao cho ưng ý nhất có thể. Vì vậy, bác sĩ phải sở hữu tay nghề cao và sử dụng nhiều nguyên liệu trong quá trình thực hiện. 

Nâng mũi cấu trúc là quá trình phục hình lại toàn bộ dáng mũi
Nâng mũi cấu trúc là quá trình phục hình lại toàn bộ dáng mũi

Thế nào là nâng mũi bọc sụn?

Nâng mũi bọc sụn là một phương pháp tuyệt vời để cải thiện hình dáng chóp mũi hoàn hảo bằng cách lấy sụn tai, sụn sườn,… đắp vào. Một số nhược điểm như đầu mũi bóng đỏ, sống bị tụt hoặc lộ sống mũi đều được khắc phục hoàn hảo. Nâng mũi bọc sụn được đề xuất khi:

  • Chiều cao mũi thấp, hếch hoặc phần da đầu mũi mỏng và không thấy sống mũi.
  • Mũi bị hỏng do các cuộc phẫu thuật trước đó.
  • Khách hàng mong muốn mũi được cao và đẹp hơn.

Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ đặt một lớp Megaderm bên ngoài sống mũi và đầu mũi nhằm cung cấp độ mềm mại tuyệt đối. Hơn nữa, nâng mũi bọc sụn còn tạo hình dáng tự nhiên theo chuẩn S line mà không để lộ. Chúng có thể giúp cho mũi trở nên nhẹ nhàng và giảm thiểu sự cứng nhắc do sụn nhân tạo tác động. Tuy nhiên, muốn đạt được kết quả tốt thì mũi mọi người cần có một nền tảng tốt và không xuất hiện nhiều khuyết điểm.

nang mui boc sun la gi

Nâng mũi bọc sụn còn tạo hình dáng tự nhiên theo chuẩn S line mà không để lộ

Xem thêm bài viết: Nâng mũi sau 20 năm

Bảng so sánh nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn

Để tạo điều kiện cho khách hàng có thể nhìn nhận rõ ràng hơn, hãy tham khảo bảng so sánh 2 phương pháp nâng mũi với nhau. Nhờ vậy, mọi người mới có thể biết được bản thân mình nên nâng mũi cấu trúc hay bọc sụn. Cụ thể như sau:

Đặc điểmNâng mũi cấu trúcNâng mũi bọc sụn
Ưu điểmGiải quyết tốt các khuyết điểm tồn tại trên cánh mũi, trụ mũi, sống mũi,…Phù hợp cho những cá nhân mũi tẹt, đầu mũi thấp.Ứng dụng tốt cho khách hàng đã chỉnh sửa mũi nhiều lần nhưng chưa hài lòng.Sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo rất ít khi xuất hiện biến chứng.Da mũi mỏng, đầu mũi hếch và sống mũi thấp khá thích hợp cho nâng mũi bọc sụn.Chi phí đầu tư thấp.Quy trình diễn ra nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian hồi phục cho bạn.
Nhược điểmChi phí đầu tư cao.Mất nhiều thời gian chăm sóc vết thương.Mũi ít khuyết điểm mới có thể nâng, ngược lại mũi nhiều khuyết điểm thì không thấy hiệu qu